fbpx

Ý NGHĨA THƯƠNG HIỆU ODY – TRANG SỨC KIM CƯƠNG THIÊN NHIÊN

Việc sở hữu kim cương thiên nhiên là ước muốn của nhiều người nhưng đi kèm đó chính là nỗi lo lắng về viên kim cương mình đang hoặc sắp sở hữu có phải là thật hay giả không. Sẽ yên tâm hơn nếu bạn trang bị cho mình một số kiến thức cũng như thông tin về kim cương cũng như cách nhận biết kim cương thật giả trước khi mua những sản phẩm này.

Chào bạn,

Do kim cương là mặt hàng có giá trị cao nên việc làm giả kim cương ngày càng trở nên tinh vi và phổ biến. Bài viết hôm nay ODY DIAMOND sẽ chia sẻ với bạn cách nhận biết kim cương thật giả mà bạn có thể tự kiểm tra tại nhà:

Cách nhận biết kim cương thật giả bằng hơi nước hay còn gọi là thí nghiệm hơi sương:

Đây là một cách nhận biết kim cương thật giả đơn giản và dễ làm nhất mà bạn có thể tự thực hiện. Sau khi lau sạch viên kim cương, chỉ cần đưa viên kim cương lên miệng và hà hơi vào viên kim cương hoặc mỗi khi bạn tắm trong phòng kín, hơi nóng từ nước sẽ làm mờ gương soi, lúc này bạn lập tức quan sát viên kim cương của mình. Nếu trên bề mặt viên kim cương bị mờ đi trong một khoảng thời gian ngắn thì viên kim cương đó là giả. Ngược lại, do tính chất không giữ nhiệt của kim cương tự nhiên nên nó sẽ không bị mờ đi, nếu bạn thấy nó không mờ thì chứng minh được rằng nó là thật.

Sử dụng hiện tượng khúc xạ ánh sáng cũng là một cách nhận biết kim cương thật giả:

Nhờ vào khả năng khúc xạ ánh sáng mà kim cương có ánh chiếu lấp lánh đầy mê hoặc. Tuy thuỷ tinh, thạch anh và đá Cubic cũng có khả năng bắt sáng và bẻ cong ánh sáng để tạo nên sự lấp lánh nhưng chỉ số khúc xạ của chúng thấp hơn kim cương rất nhiều. Do đó, chúng ta có thể dựa trên yếu tố này để nhận biết kim cương thật giả.

Đối với kim cương rời, chưa được đính lên trang sức, hãy đặt viên kim cương lên một tờ báo có chữ sao cho mặt phẳng của viên kim cương tiếp xúc trực tiếp với tờ báo, phần đỉnh nhọn hướng lên trên, không đặt ngang. Lúc này, bạn quan sát từ phía viên kim cương, nếu nhìn xuyên qua bạn có thể đọc được chữ bên dưới nó thì chắc chắn đó là giả. Còn kim cương thiên nhiên do chỉ số khúc xạ cao sẽ không cho phép bạn nhìn xuyên qua nó và thấy được chữ. Nên nếu không nhìn được chữ thì hãy tin rằng đó chính là kim cương thiên nhiên.

Cách nhận biết kim cương thật giả dựa vào kết cấu hình thành:

Kim cương có mật độ kết cấu dày đặc tạo độ nặng đặc trưng nên khi thả chúng vào một ly nước chúng sẽ chìm xuống đáy. Còn kim cương giả do cấu trúc khác biệt với cấu trúc của kim cương tự nhiên nên sẽ nổi trên mặt nước hoặc lơ lửng.

Trên đây là những cách đơn giản và dễ làm để nhận biết kim cương thật giả mà bạn có thể làm tại nhà. Ngoài ra để chắc chắn hơn nữa bạn có thể đem viên kim cương đến những trung tâm kiểm định uy tín để kiểm chứng, đồng thời biết rõ thêm thông số và chi tiết của viên kim cương.

————————

ODY DIAMOND

BẠN CẦN ODY DIAMOND TƯ VẤN THÊM?

Hãy GỌI chúng tôi theo số HOTLINE:

0919.857.876

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on whatsapp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo