fbpx

KIM CƯƠNG ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO?

Kim cương thiên nhiên là một trong những loại đá quý đắt giá nhất thế giới và mỗi viên kim cương là một cá thể độc nhất, hoàn toàn riêng biệt và không giống với bất kỳ viên kim cương nào khác. So với kim cương sử dụng trong các ngành công nghiệp khác thì kim cương dùng trong ngành trang sức có giá trị cao nhất.

Và để đánh giá chất lượng của một viên kim cương từ đó xác định được giá trị của nó thì các chuyên gia đã đưa ra một quy chuẩn thẩm định gọi là quy tắc 4C mà chắc hẳn ngày nay bạn đã được nghe rất nhiều về nó. Với tính chi tiết và đáng tin cậy, quy tắc 4C ngày nay được sử dụng như một thước đo giá trị kim cương chính xác nhất trên toàn cầu và được hầu hết các tổ chức áp dụng.

Đối với những viên kim cương đã qua quá trình chọn lựa và được thẩm định dưới quy tắc 4C sẽ có cho riêng nó một tờ giấy gọi là giấy kiểm định hoặc là giấy khai sinh. Dựa vào thông tin trên giấy, bạn có thể biết được chính xác viên kim cương của mình có nguồn gốc từ đâu, trọng lượng là bao nhiêu (tính theo đơn vị carat), kích thước, độ tinh khiết, màu sắc… từ đó biết được giá trị của viên kim cương mà mình đang sở hữu.

 

Vậy quy tắc 4C là gì?

4C chính là 4 chữ cái đầu được viết tắt trong tiếng Anh của 4 tiêu chuẩn để định giá kim cương, đại diện cho Trọng lượng (Carat), Màu sắc (Color), Độ tinh khiết (Clarity) và Dạng cắt (Cut). Mỗi chữ C đóng vai trò thiết yếu để xác định được vẻ đẹp của viên kim cương. Viên kim cương càng có nhiều chữ C ở mức đẹp nhất, hoàn hảo nhất thì giá trị của nó càng cao.

Ví dụ về bảng phân cấp độ tinh khiết như bên dưới

Mình sẽ đi chi tiết từng chữ C ở những bài viết sau để bạn dễ tham khảo nhé. Mời bạn xem phần tiếp theo ở các bài sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo