fbpx

Nhẫn cầu hôn kim cương là một vật không thể thiếu để giúp bạn tiến thêm một bước xa hơn trong tình yêu. Việc mua nhẫn cầu hôn kim cương có thể khiến cho bạn bối rối khi lần đầu chọn lựa một sản phẩm giá trị, mà lại mang ý nghĩa quan trọng. Vấn đề đau đầu nhất có lẽ là về tài chính. Vậy làm thế nào để mua được một chiếc nhẫn cầu hôn kim cương vừa ưng ý lại không vượt quá ngân sách ban đầu?

NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG

Thật ra chọn lựa một chiếc nhẫn cầu hôn sẽ không quá khó khăn cho bạn đâu, chỉ cần bạn cân nhắc một số mẹo khi mua nhẫn dựa trên 3 bước sau: 

CÂN ĐỐI NGÂN SÁCH CHO CHIẾC NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG

Nhẫn cầu hôn kim cương là một sản phẩm có giá trị cao, nó có thể chiếm một phần không nhỏ đối với thu nhập mỗi tháng của một số người. Do đó, bước đầu tiên và luôn luôn quan trọng để đảm bảo bạn có thể kiểm soát được khả năng chi tiêu của mình là đề ra ngân sách cho chiếc nhẫn cầu hôn. Bởi vì có được khoản ngân sách đó bạn mới có thể dùng nó làm căn cứ cho những lựa chọn phù hợp. 

mua nhẫn cầu hôn kim cương

Nhẫn cầu hôn kim cương bao gồm ổ nhẫn kim cương và viên kim cương chủ

Bên cạnh đó, việc cân đối ngân sách thường sẽ dựa trên khả năng tài chính của bạn, mức thu nhập mỗi tháng, khoản tiết kiệm…Việc làm này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đi đến quyết định mua chiếc nhẫn phù hợp về mẫu mã và giá cả, đồng thời bạn càng có thêm tự tin khi mua nhẫn cầu hôn vì đã biết chắc được số tiền mình đang có. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm hình thức trả góp 0% nếu không muốn trả một lần số tiền lớn.

Giá thành của một viên kim cương hoặc trang sức kim cương tỷ lệ thuận với chất lượng của nó. Tuy nhiên không có nghĩa bạn càng bỏ nhiều tiền mới có được sản phẩm ưng ý mà bạn nên xem xét các tiêu chí đánh giá chất lượng viên kim cương cũng như vỏ nhẫn cầu hôn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với khoản ngân sách của bạn.

CHỌN VIÊN CHỦ CHO NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG

Sau khi biết được số tiền cần thiết cho chiếc nhẫn cầu hôn kim cương, bước tiếp theo là chọn viên kim cương chủ. Sở dĩ viên kim cương chủ được chọn lựa đầu tiên thay vì vỏ nhẫn kim cương, là do giá trị của nó chiếm gần 50% giá trị của toàn bộ chiếc nhẫn. Hơn nữa, vẻ đẹp của viên kim cương chủ chính là linh hồn của chiếc nhẫn. Sẽ rất thiếu sót nếu bạn bỏ qua bước chọn lựa này, điều này có thể dẫn đến việc bạn chi vượt ngân sách hoặc không tìm được viên kim cương ưng ý.

Kiểu nhẫn cầu hôn phù hợp viên chủ 4ly5

Kiểu nhẫn cầu hôn phù hợp viên chủ 3ly6

Kiểu nhẫn cầu hôn phù hợp viên chủ 5ly4

Biết được khoảng ngân sách của mình là bao nhiêu sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được viên kim cương vừa ý. Một bí mật mà bạn có được viên kim cương đúng ý lại vừa túi tiền là bạn có thể quyết định kích thước viên kim cương trước, rồi sau đó là xét tới các tiêu chuẩn 4c của kim cương và hạ dần các tiêu chuẩn cho đến khi có được quyết định cuối cùng.

Xem thêm: 

Thông thường có thể bạn sẽ nghe bạn bè mách rằng khi mua nhẫn cầu hôn kim cương, nên chọn viên kim cương màu F, độ sạch VVS1 trở lên mới có giá trị và đẹp. Tuy nhiên trên thực tế, tuỳ thuộc vào ngân sách mà bạn có thể điều chỉnh các tiêu chuẩn 4c của kim cương cho phù hợp.

Tiêu chuẩn xét vẻ đẹp viên kim cương bao gồm 4 yếu tố: màu sắc, độ tinh khiết, trọng lượng và kỹ thuật cắt mài.

Theo đó, để chọn được viên kim cương như ý về cả vẻ đẹp và chi phí thì bạn nên giữ lại kích thước ban đầu làm chuẩn. Lý do là vì nếu như mong đợi của bạn khi mua nhẫn đính hôn với viên chủ kích thước 4.5ly (tức là 4.5mm) nhưng khi lựa chọn bạn chỉ chọn được viên nhỏ hơn thì sẽ khiến bạn có chút thất vọng.

Vỏ nhẫn kim cương phù hợp viên chủ 4.5ly

Nếu như kích thước viên kim cương bạn mong muốn vượt ngân sách ban đầu, trước tiên bạn có thể giảm màu sắc của viên kim cương xuống một bậc ví dụ từ E xuống F, hoặc từ F xuống G… Việc làm này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản kha khá, mà vẻ đẹp của viên kim cương hầu như khó thấy sự khác biệt. Vì mắt thường bạn không thể phân biệt được viên có màu sắc E và F hoặc F và G, đặc biệt là khi đã đính trên trang sức. 

Nếu vẫn chưa chạm đến ngân sách đề ra, bước tiếp theo bạn có thể giảm độ tinh khiết xuống 1-2 bậc, ví dụ VVS1 xuống VVS2 hoặc VS1. Việc giảm tiêu chuẩn này hoàn toàn không ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài của viên kim cương. Sự khác biệt theo từng cấp độ của tiêu chuẩn tinh khiết chỉ có thể nhận ra bởi các nhà thẩm định bằng máy móc chuyên nghiệp trong điều kiện ánh sáng cho phép, với độ phóng đại lên đến 14-20x. Do đó, bạn cứ tự tin lựa chọn một viên kim cương có độ sạch VS1 mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp lấp lánh của nó, trong khi bạn lại dư ra được một ít ngân sách dành cho phần vỏ nhẫn.

Tiêu chuẩn còn lại mà Ngọc muốn bạn cân nhắc chính là kỹ thuật cắt mài. Viên kim cương có vẻ đẹp hoàn hảo, lấp lánh, nhạy sáng tốt hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vết cắt và độ hoàn thiện. Ở tiêu chuẩn này, bạn nên chọn từ Good trở lên để đảm bảo độ chiếu sáng của viên kim cương. Nếu thấp hơn có thể làm cho viên kim cương trông “lì”, không lấp lánh, mất đi nét đẹp đặc trưng vốn có.

Cuối cùng, dựa vào ngân sách, bạn giảm các tiêu chuẩn theo thứ tự trên rồi quay lại từ đầu và giảm tiếp cho đến khi phù hợp với số tiền bạn có.

PHẦN NGÂN SÁCH CÒN LẠI DÀNH CHO VỎ NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG

Sau khi quyết định được viên kim cương chủ, bước tiếp theo chính là lựa chọn vỏ nhẫn theo ý muốn dựa trên số ngân sách còn lại. Tuy nhiên, khi lựa chọn vỏ nhẫn cầu hôn kim cương bạn cần xem xét những yếu tố gì để đưa ra quyết định sau cùng?

  • Kiểu dáng vỏ nhẫn: yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể định hình được chiếc nhẫn cầu hôn nên dựa vào kiểu dáng. Tùy theo ngân sách của mình cũng như tính cách và vóc dáng người đeo mà bạn chọn những kiểu nhẫn phù hợp. Chẳng hạn người có công việc đòi hỏi gặp gỡ khách hàng thường xuyên, cần phải luôn chỉnh chu, phong cách sang trọng thì một chiếc nhẫn với kiểu dáng đẹp, hiện đại, đính thêm những dãy kim cương tấm lấp lánh tôn lên viên chủ và đẳng cấp của người đeo sẽ luôn là lựa chọn sáng suốt.

mua nhẫn cầu hôn

 

mua nhẫn cầu hôn kim cương

  • Chất liệu vàng của vỏ nhẫn: như bạn đã biết, vỏ trang sức kim cương hiện nay trên thị trường hầu hết được làm từ vàng tây, hay còn gọi là vàng trang sức. Chúng được phân ra làm nhiều tên gọi khác nhau dựa trên tỉ lệ vàng nguyên chất có trong hợp chất vàng tây. Hàm lượng vàng nguyên chất càng nhiều thì giá thành vỏ trang sức càng cao. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách, bạn có thể chọn vàng 14k thay vì 18k vừa cho vẻ đẹp như nhau, vừa vẫn đảm bảo độ bền và cứng cáp của sản phẩm. 

Ví dụ: vàng 18k hoặc 750 tức là có 75% hàm lượng vàng nguyên chất. Vàng 14k hay 585 – 58,5% hàm lượng vàng nguyên chất.

Vàng tây thường có 3 màu để bạn chọn lên trang sức: trắng, vàng và vàng hồng. Mỗi màu sắc mang đến vẻ đẹp khác nhau, nếu vàng trắng mang lại vẻ hiện đại, sang trọng thì vàng vàng nghiêng về nét cổ điển, ấm áp; bên cạnh đó một số người lại rất yêu thích nét đẹp nhã nhặn, trẻ trung của vàng hồng…

mua nhẫn cầu hôn kim cương

  • Độ hoàn thiện: một chi tiết tuy nhỏ nhưng không kém phần quan trọng chính là độ hoàn thiện của sản phẩm. Giá trị của sản phẩm sẽ tăng lên rất nhiều khi nó được chau chuốt, tỉ mỉ trong từng đường nét. Một sản phẩm trang sức đẹp, đẳng cấp đòi hỏi độ hoàn thiện rất cao và tất nhiên phải đảm bảo được sự chắc chắn, bền theo thời gian.

Xem thêm: TOP 5 NHỮNG MẪU NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT


Cám ơn bạn đã dành thời gian tham khảo qua bài viết này của Ngọc, mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn cho mình chiếc nhẫn kim cương ưng ý nhé. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm về kim cương, bạn có thể liên hệ với Ngọc qua hotline hoặc zalo 0919857876 nhé. Rất vui được hỗ trợ bạn

One thought on “MẸO MUA NHẪN CẦU HÔN KIM CƯƠNG KHÔNG VƯỢT NGÂN SÁCH

  1. Pingback: GIÁ NHẪN ĐÍNH HÔN KIM CƯƠNG KHOẢNG BAO NHIÊU?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo