fbpx

CÁC TỔ CHỨC GIÁM ĐỊNH UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Tại thị trường Việt Nam, mặc dù giấy chứng nhận của GIA được đa số khách hàng tin dùng và được giao dịch phổ biến nhất do tính chuẩn xác và giá trị toàn cầu, thì các tổ chức kiểm định của Việt Nam vẫn được đa số khách hàng ưa chuộng với giá thành hợp lý hơn. Một số tổ chức kiểm định uy tín được tin dùng tại Việt Nam hiện nay như: PNJLab, RGG, SJC…

  • PNJLab được thành lập vào năm 1998, là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực kiểm định đá quý tại Việt Nam được cấp chứng nhận ISO 17025. PNJLab áp dụng tiêu chuẩn phân cấp và kiểm định đá quý rất khắt khe tương đương với GIA, chiếm 70% thị phần giám định kim cương và các loại đá quý tại Việt Nam. Giá trị kim cương có giấy chứng nhận phát hàng bởi PNJ luôn cao hơn so với các loại giấy chứng nhận trong nước khác.
  • RGG: Năm 1995 phòng giám định đá quý với tên là REXCO (trực thuộc Viện khoa học Việt Nam) được thành lập bởi Kỹ sư Nguyễn Anh Tuấn với mục đích bảo vệ người tiêu dùng. Đến năm 2000, từ phòng giám định đã phát triển lên thành Trung tâm Nghiên Cứu Địa Chất – Đá Quý( thuộc Tổng Hội Địa Chất Việt Nam) lấy tên là RGG. RGG kiểm định kim cương dựa trên tiêu chuẩn giám định 4C của GIA và sử dụng những thiết bị chuyên dùng do viện ngọc học GIA sản xuất.

Giá trị của giấy chứng nhận được phát hành bởi các tổ chức Việt Nam có giá trị toàn quốc, không có giá trị quốc tế nên nếu mang ra nước ngoài, viên kim cương của bạn được xem như là chưa kiểm định. Vì thế những giấy chứng nhận này chỉ có thể lưu hành trong nước.

Tuy nhiên, nếu không có nhu cầu giao dịch mua bán ở nước ngoài, bạn có thể chọn lựa những viên kim cương có kiểm định trong nước, vừa đảm bảo thông tin về viên kim cương cho khách hàng khi mua, vừa có giá thành hợp lý hơn so với kiểm định quốc tế.

Trước đây, do hạn chế về máy móc và kỹ thuật, những viên kim cương đã kiểm định sẽ được ép vỉ và mã số của viên kim cương được in trực tiếp lên vỉ để đối chiếu với giấy chứng nhận đi kèm chứ không khắc mã số cạnh trên viên kim cương như kiểm định quốc tế.

Hiện nay thì 2 tổ chức kiểm định lớn của Việt Nam là PNJ và RGG đã có công nghệ khắc mã số cạnh lên kim cương giúp cho khách hàng yên tâm hơn và đảm bảo được giá trị của viên kim cương.


ODY DIAMOND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo